Hướng dẫn may rèm cửa đẹp đơn giản tại nhà cho các chị em

20-11-2016 12:29:06

Hiện nay, nhiều người thích tự học cách may rèm cửa đẹp cho cửa sổ tại nhà để có thể biến tấu với nhiều kiểu dáng khác nhau trang trí không gian sống.

Hướng dẫn may rèm cửa đẹp đơn giản tại nhà cho các chị em

Rèm cửa là thứ vừa để trang trí nhà đẹp, vừa giúp che ánh sáng cho căn phòng. Hiện nay, nhiều người thích tự học cách may rèm ca đp cho cửa sổ tại nhà để có thể biến tấu với nhiều kiểu dáng khác nhau trang trí không gian sống.

Đơn giản hơn nhiều so với những kỹ năng cắt may những thứ khác, cách làm rèm cửa sổ này, bạn chỉ cần khéo léo một chút là có thể hoàn thành sản phẩm rồi. So với những loại rèm cửa ngoài thị trường, tuy chúng không lung linh bằng nhưng lại tiết kiệm chi phí và gây hứng thú cho người thực hiện. 

Nguyên liệu

Đối với rèm cửa vài bạn có thể tùy chọn rất nhiều loại vải như vải thô mỏng, voan, lụa, lanh, nhung, gấm hay thổ cẩm... Nhưng nếu bạn là người mới học may hay không may nhiều thì có thể lựa chọn loại vải thô bởi chúng có độ cứng và dễ may hơn loại vải mềm. Ngoài ra có thể chọn thêm vải trắng để may băng cạp.
 

Cách may rèm cửa sổ

Cắt vải

Trước tiên, để tiến hành cách may rèm cửa sổ tại nhà đơn giản, bạn đặt vải trên mặt phẳng sau đó gấp đôi mảnh vải, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài. Chiều rộng rèm gấp 1.5 lần chiều rộng cửa sổchiều dài có thể theo ý bạn muốn. Cuối cùng bạn cắt rời 2 tấm vải. Gấp mép vải: chúng ta 3 cạnh gấp mép 1cm, 1 cạnh gấp mép 3 cm rồi dùng bàn là ủi thẳng. Và may một đường cố định các mép gấp này.

May băng cạp

May băng cạp là một bước khá quan trọng trong quá trình may rèm của nhà bạn, bạn thực hiện cắt 6 tấm vải trắng chiều rộng 9cm chiều dài 15cm.

Gấp đôi mảnh vải theo chiều dọc, mặt phải vào trong, trái ra ngoài. May mép 2 cạnh kề nhau, chừa một cạnh để lộn mặt phải ra ngoài, dùng bàn là ủi thẳng. May tương tự cho 5 tấm vải còn lại.

Nếu không muốn dùng vải trắng hay không thích bạn có thể tận dụng chính vải may rèm để may băng cạp cũng được.

Tiếp theo bạn đặt thước cách mép rèm trên vải 3cm, dùng phấn vẽ dọc theo chiều dài thước. Tiếp theo đó vẽ đường phấn thứ 2 cách đường thứ nhất 10cm.

Sau đó đặt 6 băng cạp lên trên đường phấn vẽ lần thứ haichừa mép khoảng 1cm; chia đều khoảng cách giữa 6 băng cạp. Và dùng ghim nút để giữ cố định chúng.

Cuối cùng, bạn may cố định 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất, sau đó gập băng cạp và may cố định vào đường phấn thứ 2. 
 

May rèm cửa sổ là việc rất đơn giản, vậy các bạn chỉ cần chú ý trong việc phối màu rèm sao cho hài hòa với màu sơn tường và nội thất trong gia đình sao cho phù hợp là được. Ngoài ra việc tự học cách may rèm cửa sổ này rất tiện lợi cho bạn sáng tạo và biến tấu chúng theo ý tưởng của mình. Một ngôi nhà có những chiếc rèm cửa tự làm thật tuyệt vời thể hiện sự chăm chút của người phụ nữ cho gia đình.

Với việc may rèm cửa, việc chuẩn bị vải là khâu chiếm nhiều thời gian nhất của bạn, còn những nguyên vật liệu khác không đáng là bao mà bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng.Còn với những thanh treo rèm bạn có thể đến các cửa hàng bán rèm để mua, sau đó về tự treo rèm.

Để mua được rèm cửa Hà Nội cũng như mua rèm cửa đẹp giá rẻmàn cửa đẹp bạn có thể liên hệ để được tư vấn và biết thêm chi tiết:

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục :

Những mẫu rèm cuốn phù hợp cho văn phòng

Ưu và nhược điểm rèm sáo gỗ

Sử dụng rèm cửa và cách kết hợp màu sắc với không gian

 

 

 

 

 

 • Giới thiệu về rèm cửa Việt Hùng

  Giới thiệu về rèm cửa Việt Hùng

  GIỚI THIỆU VỀ THƯƠNG HIỆU RÈM CỬA VIỆT HÙNG

  Chi tiết

 • Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

  Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

  Không gian phòng khách được xem như trái tim của ngôi nhà, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè và quan khách.Việc lựa chọn..

  Chi tiết

 • Rèm cửa cho những căn phòng diện tích nhỏ

  Rèm cửa cho những căn phòng diện tích nhỏ

  Được xem như những thiên thần bên khung cửa Rèm cửa luôn mang đến nhiều giá trị cho không gian sống của bạn.Cửa sổ là nơi đê lưu thông không khí và kết nối thế..

  Chi tiết

.

Liên hệ

Showroom 1: Số 218 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Văn phòng: Số 31 - Đường Đình An Đào - Cổng Chính Vinhome Ocean Park Gia Lâm HN

Tel: 0977729928 - 0879368888

Liên Hệ : 0975 521 168  Địa chỉ : 579 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

Liên Hệ : 0909375329  Địa chỉ :Số 41/40 Phạm Hùng, Phường 4, Quận 8 - HCM