Hướng dẫn vệ sinh rèm vải voan tại nhà đơn giản

18-10-2017 20:18:49

Vệ sinh rèm cửa luôn là một công việc vô cùng cần thiết để giữ cho tấm rèm nhà bạn luôn sạch sẽ và bền màu. Thế nhưng đây cũng là công việc vất vả nhất vì rèm cửa thường rộng và rất khó giặt, nhất là với chất liệu đặc biệt như voan.

Cách giặt rèm voan

Rèm voan thường có đặc điểm là mỏng, nhẹ, màu sắc tươi sáng và dịu nhẹ. Lắp đặt những chiếc rèm voan khiến căn nhà trở nên sáng, bắt mắt và tăng phần ấm cúng. Chất liệu voan cũng thể hiện sự sang trọng đẳng cấp và tinh tế nên mỗi chủ nhà nhất là nhà biệt thự đều thích dùng voan để may rèm.

Rèm Cửa VH VON 33

Tùy theo từng loại voan mà chúng ta có thể chọn cách giặt khác nhau là giặt tay hay giặt máy. Nhưng luôn có những lưu ý chung cho mọi loại voan:

Thứ nhất: Không dùng chất tẩy mạnh. Dù tấm rèm của bạn bám bẩn cỡ nào, dù là vết dầu mỡ hay trẻ con trét thức ăn lên đó thì cũng không được dùng thuốc tẩy để làm sạch voan. Chất tẩy người ta thường dùng để giặt voan là xà phòng trung tính, hàm lượng kiềm thấp. Những chất tẩy mạnh sẽ làm sạch vết bẩn nhưng đồng thời cũng làm bay hết màu sắc của tấm rèm, thậm chí khiến chúng trở nên loang lổ và mất màu. Nếu rèm quá bẩn bạn có thể ngâm nó trước khi giặt, bôi trực tiếp xà phòng lên các vết bẩn và chờ từ 30 – 40 phút trước khi thực hiện giặt tẩy.

Rèm Cửa VH VON 42

Thứ hai: Không bao giờ phơi rèm ngoài nắng gắt. Đặc trưng của sản phẩm là mềm mại, và ánh nắng có thể tác động lên nó rất nhiều. Khi phơi trực tiếp ngoài nắng to vải có thể bị ngả màu ngay lập tức. Nó cũng có thể bị khô, giòn sợi vải, mau rách hỏng và cứng thớ vải. Nói chung ánh nắng gắt làm rèm không bên màu, dễ bị cứng vải và mau rách hỏng. Vì thế khi vệ sinh rèm vải voan chúng ta cần tìm nơi dâm mát để treo rèm cho khô ráo.

Rèm Cửa VH VON 45

Thứ ba: Khâu phơi và là ủi rèm cần hết sức cẩn thận. Vải voan dễ nhăn nên khi phơi hãy cố gắng tìm nơi rộng rãi và căng tấm rèm trên dây phơi hoặc sào rộng và thẳng. Nếu bạn xếp tấm rèm trong quá trình phơi thì mọi vết xếp sẽ còn lại sau khi phơi làm quá trình là ủi trở nên vất vả hơn. Khi là ủi tấm rèm nên dùng nhiệt độ thấp và là cẩn thận để tránh nhiệt độ cao làm cháy vải.

Rèm Cửa VH VON 26

Mọi tấm rèm đều có nhãn mác và hướng dẫn giặt ủi được đính kèm. Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn này trước khi thực hiện vệ sinh rèm cửa. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc thêm các bài hướng dẫn khác trên web http://remcuaviethung.com/ để có thêm thông tin.

Bài viết liên quan


RÈM VẢI ĐẸP GIÁ RẺ
MẪU RÈM CỬA IN HÌNH ĐẸP
CHỌN MẪU RÈM VẢI ĐẸP CHO NGÔI NHÀ
CÁC MẪU RÈM CỬA ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH
RÈM VOAN THÊU TAY NGHỆ THUẬT CHO PHÒNG KHÁCH
RÈM VOAN - ĐEM LẠI SỰ ĐẲNG CẤP CHO NGÔI NHÀtu-van-rem-cua • Giới thiệu về rèm cửa Việt Hùng

  Giới thiệu về rèm cửa Việt Hùng

  GIỚI THIỆU VỀ THƯƠNG HIỆU RÈM CỬA VIỆT HÙNG

  Chi tiết

 • Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

  Lựa chọn rèm cửa cho phòng khách

  Không gian phòng khách được xem như trái tim của ngôi nhà, là nơi kết nối các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè và quan khách.Việc lựa chọn..

  Chi tiết

 • Rèm cửa cho những căn phòng diện tích nhỏ

  Rèm cửa cho những căn phòng diện tích nhỏ

  Được xem như những thiên thần bên khung cửa Rèm cửa luôn mang đến nhiều giá trị cho không gian sống của bạn.Cửa sổ là nơi đê lưu thông không khí và kết nối thế..

  Chi tiết

.

Liên hệ

Showroom 1: Số 218 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Văn phòng: Số 31 - Đường Đình An Đào - Cổng Chính Vinhome Ocean Park Gia Lâm HN

Tel: 0977729928 - 0879368888

Liên Hệ : 0975 521 168  Địa chỉ : 579 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội

Liên Hệ : 0909375329  Địa chỉ :Số 41/40 Phạm Hùng, Phường 4, Quận 8 - HCM